Phát động cuộc thi viết về cuốn sách yêu thích

Thứ Hai, ngày 3 tháng 10 năm 2022 - 08:42


Nhân kỷ niệm 65 năm ngày thành lập (10/1957 - 10/2022), Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam tổ chức cuộc thi viết “Sách hay” dành cho mọi đối tượng độc giả, viết về cuốn sách mình yêu thích nhất do Nhà xuất bản ấn hành.

Bà Khúc Thị Hoa Phượng, Giám đốc, Tổng Biên tập Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam cho biết, cuộc thi là mong muốn của Nhà xuất bản nhìn lại chặng đường đã qua, đồng thời có thêm động lực để làm ra những cuốn sách hay, phục vụ đông đảo bạn đọc trong nước và bạn đọc nước ngoài, đặc biệt là phụ nữ, gia đình, trẻ em, các cấp Hội Phụ nữ…, cùng các bạn yêu sách đã luôn đồng hành và ủng hộ Nhà xuất bản…

Để tham gia cuộc thi, mỗi độc giả chọn 1 cuốn sách độc giả yêu thích nhất, được Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam phát hành để viết bài giới thiệu. Bài viết có tiêu đề, ghi rõ tên cuốn sách mà độc giả chọn. Bài viết không dài quá 1.000 từ, kèm ảnh tác phẩm do người viết tự chụp.

Cuộc thi không giới hạn độ tuổi, giới tính, quốc tịch của người tham dự. Bài dự thi được thể hiện bằng tiếng Việt.

Người dự thi phải chịu trách nhiệm về tính trung thực liên quan đến tác quyền. Bài viết chưa từng tham gia và đạt giải ở cuộc thi nào, chưa từng đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Bài dự thi sẽ được đăng trên fanpage và Instagram Nhà xuất bản Phụ nữ.

Thí sinh dự thi bằng cách đăng bài viết kèm ảnh trên trang facebook, Instagram cá nhân, bài đăng ở chế độ công khai, kèm hashtag: #65namnxbphunuvietnam, #sách_hay.

Thời gian đăng bài dự thi từ ngày 1/10 đến hết ngày 20/10. Kết quả được công bố vào ngày 31/10/2022 trên fanpage của Nhà xuất bản.

Có 1 giải nhất, 1 giải nhì và 1 giải ba. Các tác giả đoạt giải sẽ được tặng thẻ mua sách của Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam kèm bookmark, voucher giảm giá và Giấy chứng nhận đoạt giải cuộc thi.

Theo nhandan.com.vn